Quảng cáo Google bám đuôi hướng tới đối tượng nào?

 

Quảng cáo Google remarketing bám đuôi theo hướng tới đối tượng nào?

Trong những bài viết của quangcaosieutoc, chúng tôi luôn đặt việc cập nhật những thông tin mới nhất và hữu ích nhất đến quý khach hàng đầu tiên. Nói về công ty quảng cáo Google, quangcaosieutoc cũng đã có nhiều bài viết về các thuật ngữ cũng như các loại hình quảng cáo của họ; và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về đối tượng hướng tới của quảng cáo Google bám đuôi.

Theo đuổi những khách hàng đã từng tạt ngang sang website của bạn mà chưa thực hiện hành động mua sản phẩm là công việc của quảng cáo Google bám đuôi mà quangcaosieutoc sắp giới thiệu dưới đây.

Quảng cáo Google bám đuôi còn được gọi là Google Adwords Remarketing là một công cụ thông minh mà các marketer sử dụng để thu hút những khách hàng chỉ vào sản phẩm mà chưa chuyển đổi hành vi. Sự chuyển đổi hành vi là: việc người truy cập ghé thăm website và sau đó thực hiện giao dịch, đặt dịch vụ, book chỗ v.v.. và trở thành khách hàng của bạn. Quảng cáo google bám đuôi không chỉ giúp bạn cắt giảm hảo tổn PPC (pay-per-click: số tiền phải trả cho 1 cú nhấp chuột) mà còn giúp bạn nhận được nhiều ROI hơn (ROI là giá trị nhận được sau quảng cáo).

Quảng cáo Google bám đuôi hoạt động bằng cách theo dõi cookies của khách hàng truy cập khi họ đến trang web của bạn (cookies là các tệp do những trang web mà bạn đã truy cập tạo ra đóng vai trò là thư mục lưu trữ thông tin). Nếu không thực hiện hành vi chuyển đổi, họ sẽ trở thành đối tượng hướng tới của quảng cáo Google bám đuôi. Quảng cáo này sẽ hiển thị trên các trang web của bên thứ ba để những ai đã từng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ thấy quảng cáo lần nữa và bạn có thể có nhiều hơn 50% cơ hội mua hàng từ họ.

Trang web Zalora (bán hàng thời trang nam nữ) đang sử dụng loại hình quảng cáo Google bám đuôi này nhưng khách hàng chỉ thấy những sản phẩm mà họ đã từng nhấm chuột hiện ra trong chính trang web chính đó, đây là một kiểu thuộc loại hình quảng cáo này. Ngoài ra, các trang web như Chudu24 hay Tiki… sử dụng loại hình quảng cáo Google bám đuôi này không chỉ tại chính trang web mà còn ở những trang web thứ 3 là đối tác của quảng cáo Google.

Đây là cách thức hoạt động của quảng cáo Google bám đuôi vậy chúng bám đuôi những đối tượng nào?

Quảng cáo bám đuôi sẽ hướng đến 7 đối tượng, chủ yếu là khách hàng tiềm năng:

  1. Nhóm khách hàng truy cập vào trang web của bạn nhưng không thực hiện hành vi chuyển đổi. Như quangcaosieutoc đã giải thích ở những dòng đầu tiên của bài viết và sẽ nói rõ hơn về hành vi chuyển đổi ngay sau đây. Một người nhấp vào quảng cáo thì cú nhấp chuyện đó sẽ được Google tính chi phí ngay lập tức. Nhưng một người click chuột chưa chắc chắn sẽ trở thành khách hàng của bạn. Có thể họ chỉ cần biết vềt thông tin sản phẩm. Có thể họ chỉ muốn xem sau banner quảng cáo bạn đặt là gì và có thể là nhiều lý do khác. Quảng cáo của bạn chỉ thành công khi xảy ra sự chuyển đổi từ người truy cập website thành khách hàng. Đó chính là hành vi chuyển đồi mà quangcaosieutoc đang nói đến.
  2. Quảng cáo Google bám đuôi sẽ theo đuổi nhóm khách hàng đã chi tiêu dưới khoản tiền X đồng (X là gí trị giới hạn mà bạn hạn định)- quảng cáo được áp dụng cho những trang web có cổng thanh toán trực tuyến.
  3. Nhóm khách hàng truy cập N lần (N lần truy cập cũng là giá trị được bạn hạn định).
  4. Nhóm khách hàng truy cập vào trang chính lần đầu thông qua các loại hình quảng cáo google như quảng cáo từ khoá, quảng cáo banner.. và lần thứ hai truy cập thông qua mobile truy cập vào trang web đó mà không thông qua quảng cáo nữa.
  5. Nhóm khách hàng đã hoàn thành mục tiêu mua sắm trong vòng N ngày (N là số ngày được bạn hạn định) Ví dụ: họ đã mua sản phẩm của bạn 30 ngày trước và nếu bạn vẫn còn trả phí cho quảng cáo google bám đuôi thì quảng cáo sẽ tìm và hiện lại quảng cáo để thu hút họ lần nữa.
  6. Nhóm khách hàng đã xem mục thứ nhất trong trang Web của bạn hơn 1 lần trong N ngày đã qua. Quảng Cáo Siêu Tốc đưa ra ví dụ như sau: với những khách hàng xem mục tin tức về sản phẩm “A” 2 lần trở lên trong 1 ngày se bị quảng cáo google bám đuôi của bạn truy lùng.

Ưu điểm của quảng cáo Google bám đuôi

Bạn có thể tuỳ chỉnh được đối tượng: Trong những đối tượng mà quảng cáo Google bám đuôi hướng đến ở phần trên, bạn có thể tuỳ chỉnh những nhóm khách hàng bị theo đuổi để phù hợp với loại hình dịch vụ kinh doanh của bạn. Nếu bạn nhắm sai đối tượng, bạn sẽ có PPC cao và hao tổn ngân sách quảng cáo của mình.

Khả năng hiển thị rộng khắp và có chiều sâu: Nếu bạn nhắm đến đúng đối tượng cho quảng cáo Google bám đuôi bạn có thể dễ dàng đưa thông điệp quảng cáo của mình đến số lượng lớn người dùng được lưu lại trong danh sách bám đuôi của hình thức quảng cáo Google này trong 1 ngày, 1 tháng hoặc 1 năm. Dù cho khách hàng chỉ truy cập vào website của bạn chỉ một lần nhưng lại đã từng có ý định mua sản phẩm của bạn thì quảng cáo của bạn vẫn hiện ra bám đuôi theo họ.

Bạn có thể lựa chọn từ khoá, chủ đề cho quảng cáo google bám đuôi của mình. Việc nhắm mục tiêu từ khoá cũng như trên mạng hiển thị, bằng cách này bạn có thể giới hạn lại được lượng PPC ảo (từ những khách hàng không mua sản phẩm của bạn) thay vì trả phí cho những cú click chuột thật sự có hành động chuyển đổi xảy ra.