Hướng Dẫn Cách Bán Mỹ Phẩm Online Hiệu Quả Nhất

Giữa thời đại Thương Mại điện tử bùng nổ khi nhà nhà, người người kinh doanh trực tuyến thì bạn cũng đang có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm online và đang lên kế hoạch cho ý tưởng đó. Có thể bạn đang có sẵn nguồn hàng uy tín nên muốn tập tành kinh doanh hoặc đó chỉ là dự định bạn đang nung nấu. Vậy bắt đầu từ đâu và như thế nào đây, khi bạn chưa có bất cứ kinh nghiệm nào cả? Bài viết này chúng tôi dành cho những ai đang phải vật vã lên chiến lược cho sản phẩm “sắp ra mắt” của mình.

Tổng hợp những cách bán mỹ phẩm online hiệu quả nh

“Dấn thân vào con đường” kinh doanh mỹ phẩm tức bạn đang có rất nhiều thời cơ nhưng cũng đối mặt với không ít thách thức. Mỹ phẩm là mặt hàng luôn có nguồn hàng đa dạng phong phú. Nhưng để tìm được nguồn hàng uy tín, giá rẻ và ổn định bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chọn lọc cẩn thận vì thị trường hàng giả đang ngày càng lộng hành. Nhu cầu mỹ phẩm ngày càng cao nên rất dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, nhưng vì liên quan đến nhan sắc nên khách hàng sẽ ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn thương hiệu chăm sóc da.

Hiểu được thời cơ và thách thức rồi? Giờ bạn phải làm gì?

Chia sẻ bí quyết, cách bán mỹ phẩm online hiệu quả nhất

Xác định khách hàng tiềm năng là điều quan trọng nhất.

Để bán mỹ phẩm online một cách hiệu quả các bạn cần phải xác định được khách hàng tiềm năng

Muốn kinh doanh bất cứ một sản phẩm gì, doanh nghiệp cũng phải làm được điều này đầu tiên. Bạn đã có sẵn nguồn hàng uy tín rồi thì bạn cần phải nghiên cứu nhóm đối tượng sử dụng sản phẩm này là ai? Ở đâu? Bao nhiêu tuổi? Hành vi tiêu dùng như thế nào? …. Hoặc nếu bạn chưa có nguồn hàng thì cũng phải trả lời được những câu hỏi: Bạn muốn bán sản phẩm gì? Cho ai? Độ tuổi? Đặc điểm chung là gì? Hành vi tiêu dùng như thế nào?… Vì chỉ khi bạn nhắm đúng khách hàng mục tiêu – người thực sự quan tâm đến sản phẩm thì bạn mới có cơ hội phát triển. Nếu ngay bước đầu tiên này bạn đã sai, khẳng định rằng bạn sẽ chẳng tồn tại được lâu.

Trở thành chuyên gia của lĩnh vực mình đang kinh doanh

Trở thành chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực kinh doanh, bán mỹ phẩm của mình

Mỹ phẩm có rất nhiều chủng loại, ví dụ nếu bạn muốn kinh doanh các dòng mỹ phẩm chuyên makeup thì bản thân bạn phải là một chuyên viên makeup, hãy tự mình học cách để trở thành một chuyên viên makeup, tham gia các khóa học trang điểm, hoặc tự tìm tòi trên mạng để có kiến thức tư vấn cho khách hàng và bản thân bạn phải tự makeup cho mình thật hoàn hảo để tạo được niềm tin nơi người dùng. Nắm được ưu và nhược điểm của sản phẩm để cho khách hàng lời khuyên tốt nhất, đặc biệt phải chia sẻ với khách hàng những kinh nghiệm như che đi được những khuyết điểm và tôn lên được nhưng ưu điểm trên gương mặt của họ… Hay nếu bạn kinh doanh dòng mỹ phẩm chăm sóc da thì trước tiên, để mọi người tin tưởng bạn cần có một làn da đẹp, không tỳ vết trước đã, không ai tin lời một người bị mụn đi bán sản phẩm trị mụn cả… Dòng sản phẩm chăm sóc da là dòng chăm sóc chuyên sâu nên cần có những am hiểu nhất định về làn da để tư vấn đúng sản phẩm phù hợp với làn da, vì nếu không phù hợp gây dị ứng, sẽ mất niềm tin nơi khách hàng.

Và quan trọng nhất, bạn phải là người trải nghiệm sản phẩm của mình, có niềm tin mãnh liệt và hiểu được rõ ưu nhược điểm của sản phẩm mình đang bán thì khi tư vấn khách hàng bạn mới đủ tự tin để thuyết phục họ.

Xác định được nhóm khách hàng mục tiêu và công dụng sản phẩm tức bạn đã có được nhu cầu của khách hàng và giải pháp cho khách hàng của mình.

Để làm kinh doanh hiệu quả các bạn nên có kế hoạch kinh doanh một cách rõ ràng, tìm hiểu ngay về mẫu kế hoạch kinh doanh chuẩn không cần chỉnh từ các chuyên gia

Bắt đầu cách bán mỹ phẩm online với việc lên chiến lược để tiếp cận khách hàng và phát triển thị trường.

1. Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả – Đầu tư hình ảnh và nội dung:

Đầu tư phát triển thương hiệu, đó sẽ là cách kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả dành cho các bạn

Để thu hút khách hàng bạn cần đầu tư hình ảnh thật bắt mắt nhưng cần phải chân thực, sắc nét và nội dung hữu ích với người dùng. Vì bạn tiếp cận khách hàng bằng hình ảnh và nội dung bạn đăng tải, hai yếu tố này sẽ hổ trợ đắt lực cho nhau. Thường xuyên đăng tải những nội dung chia sẻ về bí quyết làm đẹp, cách chăm sóc da…hay những bài viết tạo tương tác mang đến giá trị cho người đọc như giải trí chẳng hạn…để tạo được nhiều sự quan tâm từ khách hàng mục tiêu.

2. Các bán mỹ phẩm online ra đơn hàng – Trực online 24/7

Hổ trợ trực tuyến 24/7 để giải đáp kịp thời những thắc mắc của khách hàng

Nhanh chóng giải đáp thắc mắc, trả lời tin nhắn, hổ trợ ngay tức thì để khách hàng không phải chờ đợi sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Việc tư vấn, đưa ra lời khuyên kịp thời và chăm sóc khách hàng tận tình là vô cùng quan trọng vì đây là cơ cở tạo niềm tin và kích thích việc mua hàng của Khách hàng. Đặt vị trí của mình vào khách hàng để tận tâm chăm sóc.

Khi làm kinh doanh, trước tiên các bạn cần nắm vững 2 khái niệm sau đây:

Insight là gì ?

Bán hàng order là gì ?

3. Cách bán mỹ phẩm online thu hút nhất – Áp dụng các chương trình giảm giá, ưu đãi vào các dịp lễ

Sử dụng hình thức khuyến mãi, ưu đãi khi bán mỹ phẩm online để thu hút khách hàng.

Đánh vào tâm lý thích được hưởng khuyến mãi ưu đãi, các chương trình giảm giá sẽ kích thích được sức mua hàng lớn. Đưa ra các chương trình chăm sóc chuyên biệt cho những khách hàng thân thiết bằng cách làm thẻ thành viên, thẻ tích điểm… để giữ được sự trung thành của khách hàng.

4. Các bán mỹ phẩm online tốt nhất – Đẩy mạnh quảng cáo online để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Marketing online là chiến lược không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm online thành công

Hợp tác với các công ty quảng cáo để đưa sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hoặc bạn có thể tự tìm hiểu tự chạy quảng cáo để tiết kiệm chi phí. Công ty tư vấn Marketing online đang trở thành xu hướng tất yếu nên nếu không cập nhật bạn sẽ mất rất nhiều cơ hội phát triển kinh doanh mang về doanh thu cho mình. Với chi phí hợp lý và hiệu quả cao nên thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người làm tiếp thị. Đây là công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn thành công trong việc kinh doanh online tại thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Ngoài ra hãy tham gia các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, adayroi, lazada, hotdeal… vì ở đây có sẵn nguồn khách hàng tiềm năng để bạn tận dụng và khai thác.

Những lưu ý trong chiến lược kinh doanh online:

Những điều cần lưu ý trong chiến lược kinh doanh online mỹ phẩm làm đẹp

Bạn cần lắng nghe khách hàng thật nhiều chứ không phải chăm chăm vào việc nói lên những ưu điểm của sản phẩm mình. Hãy lắng nghe tâm tư của khách hàng, cố gắng làm một người bạn để cho họ những lời khuyên bổ ích nhất phù hợp nhất.

Đừng cố gắng thân mật với khách hàng ngay từ cuộc nói chuyện đầu tiên, lịch sự, nhã nhặn nhưng thể hiện quan tâm đầy thành ý để họ cảm nhận được thái độ phục vụ của mình. Khách hàng tin dùng sản phẩm và yêu thích nó thì mối quan hệ sẽ trở nên thân mật hơn.

Ai cũng cho rằng chốt sales là bước cuối cùng của quá trình. Chốt sales là mục đích cuối cùng nhưng hành động thì không được dừng lại ở đó. Bạn cần giữ được sự trung thành của khách hàng và biến khách hàng trung thành đó thành người lan truyền cho sản phẩm của mình để mở rộng thị trường. Đây là bước xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, luôn hướng mục tiêu về một mối quan hệ lâu dài hơn là doanh thu ngắn hạn.

Trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm hãy thường xuyên có những lời hỏi thăm cảm nhận về sản phẩm, quá trình điều trị… để có những giải đáp kịp thời và thể hiện sự quan tâm như người thân đối với khách hàng của mình.

Đừng quá lạm dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi vì kinh doanh về lâu dài thì chất lượng sản phẩm mới là điều quyết định khách hàng có trở lại sử dụng hay không.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mà Quảng Cáo Siêu tốc muốn gửi đến các bạn, với mong muốn hổ trợ công việc của bạn được thuận lời hơn. Chúc các bạn thành công!

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!

Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Tham gia bình luận
Bài viết cũ hơn
 • Bật Mí Bảng Kế Hoạch Kinh Doanh Mẫu Của Các Chuyên Gia
  Mẫu kế hoạch kinh doanh mẫu được giới thiệu chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là tiêu chuẩn chung và thay đổi theo hướng khai thác…
 • Insight Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Khám Phá Insight Hiệu Quả Nhất
  Data có thể tồn tại dưới rất nhiều hình thức, nhưng chúng ta hãy nhớ kĩ rằng nó chỉ đơn giản là DỮ LIỆU. Đứng một mình, nó…
 • Content Marketing Là Gì ? Content Marketing Đóng Vai Trò Như Thế Nào Trong Kinh Doanh
  Content marketing là một kĩ thuật tiếp thị sáng tạo và phân phối nội dung có giá trị, có liên quan và nhất quán để thu…
 • Bán Hàng Order Là Gì ? Tìm Hiểu Ngay Xu Hướng Bán Hàng Order Hot Năm 2018
  Sau khi khách hàng chấp nhận báo giá, doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ tiếp nhận thông tin liên quan đến sản phẩm, giá cả, số lượng…
 • 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Online Cho Người Ít Vốn
  Khác với hình thức kinh doanh truyền thống trước đây, bạn cần những kĩ năng chuyên sâu, một khoản vốn đủ để xoay sở mọi thứ trong vài…
 • Marketing Online Là Gì ? Làm Marketing Online Như Thế Nào ?
  Tiếp thị trực tuyến là cách thực hiện thúc đẩy trên nhiều kênh khác nhau để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm…
 • Mẫu Kịch Bản Để Nói Chuyện Với Khách Hàng Thuyết Phục NHẤT
  Rất khó để đạt được sự cân bằng giữa tính hữu ích và hiệu quả trong khi bạn có quá nhiều khách hàng cần hỗ trợ. Trong…
 • Sự Khác nhau giữa Video Viral Và Video Marketing Là Như Thế Nào ?
  Hãy bắt đầu bằng cách quay trở lại thời hai chiếc xe ngựa bán nho ở một ngã ba đường. Hàng xóm của bạn nói với bạn rằng ông…
 • Nên Kinh Doanh Online Mặt Hàng Gì Tốt Nhất Trong Năm 2018 – 2020 ?
  Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu người ngoài kia đang hăm hở tạo hàng chục tài khoản trực tuyến trên các trang thương mại…
 • Định Vị Là Gì? Xây Dựng Chiến Lược Định Vị Thương Hiệu Hiệu Quả
  Nói một cách đơn giản nhất, định vị thương hiệu là quá trình xác định vị trí của thương hiệu trong tâm trí khách…

Đăng ký tư vấn