Marketing Online Là Gì?

1.Marketing Online Là Gì?

Có thể hiểu marketing online là một hình thức tiếp thị dựa trên môi trường online, bao gồm internet và mobile. Trong khi nhiều kênh tiếp thị truyền thống có chi phí cao và không hiệu quả thì tiếp thị trực tuyến lại phát triển nhanh nhờ chi phí thấp và có hiệu quả cao.

2.Marketing Online Gồm Những Công Việc Gì?

Tạo website

Phải có đầy đủ thông tin công ty, sản phẩm, dịch vụ của công ty một cách rõ ràng và chi tiết. Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet. Website của bạn nên được tối ưu chuẩn seo để thuận tiện cho các chiến dịch seo. Và nếu được liên kết với các site uy tín thì càng tốt.

Quảng cáo mạng xã hội.

Mạng xã hội là cầu nối tốt nhất và hữu hiệu nhất để có thể đưa sản phẩm dịch vụ tới khác hàng. Và nó cũng là xu hướng hot trong Marketing trong thời đại công nghệ hiện nay.

SEO và Adwords

-Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký. Bạn sẽ trã phí cho nhà cung cấp.

-SEO là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.

Hai công cụ này sẽ giúp tăng lượng traffic cho website của bạn. Lượng traffic tăng lên thì cơ hội bán hàng và tiếp cận khách hàng cao hơn.

Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, blog, mạng xã hội,… nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn đến với người dùng

Email Marketing

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẩn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.

Google Adwords

Adwords có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Marketing Online là xu hướng tất yếu để tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp. Nó rút ngắn thời gian, khoảng cách, có sức lan tỏa toàn cầu, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Tận dụng và đón đầu xu hướng trước đối thủ là bạn đã thành công trong một phần của công việc marketing online.