Lợi thế của quảng cáo Google và PPC

 

Những loại hình quảng cáo được Google phát triển bằng cách tính phí gọi chung là quảng cáo Google Shopping là gì. Quá trình làm việc này cũng khá đơn giản. Để tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó mà người dùng muốn tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khoá. Để biết thêm thông tin hoặc mua những sản phẩm mà bạn bán, người dùng truy cập vào website bằng cách nhấp vào quảng cáo Google của bạn.

Những ngày xa xưa kia, khi các loại hình quảng cáo online như quảng cáo Google, quảng cáo Facebook chưa xuất hiện, quảng cáo truyền thống như cách phát tờ rơi, kết hợ truyền thông tại chỗ được biết là rất hao phí tiền của bởi vì để chạy một chương trình quảng cáo thì phải hao tổn rất nhiều nhân lực và tài nguyên, chưa tính đến những sản phẩm mẫu mà công ty hoặc doanh nghiệp phải bỏ ra đề làm quà tặng. Khi loại hình quảng cáo trực tuyến ra đời, như quảng cáo Google, chi phí quảng cáo tính trên một lần nhấp chuột trên quảng cáo thì chi phí quảng cáo được hoạch định và được tối ưu tốt hơn. Chúng ta sẽ không phải trả chi phí quảng cáo cho những khách hàng không có nhu cầu mua sản phẩm.

Lợi thế đầu tiên của quảng cáo Google và PPC chính là quảng cáo từ khoá của bạn sẽ hiện lên ở trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm. Hãy tưởng tượng rằng bạn có một sản phẩm và sản phẩm đó cũng có nhiều doanh nghiệp khác phân phối. Nhưng để sản phẩm/ website của bạn nổi bật hơn và hiện lên đầu tiên ở công cụ tìm kiếm khi người dùng điền từ khoá phù hợp hoặc từ khoá liên quan vào ngoài cách SEO website mất thời gian thì bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo Google. Trong khi đó, bạn sẽ chỉ mất phí đấu thầu từ khoá cho vị trí hiển thị ở vị trí top 4 trên hay 4 dưới của trang đầu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm. Và sau đó, các chi phí quảng cáo sẽ tính khi và chỉ khi các khách nhấp vào quảng cáo của bạn.

Lợi thế của quảng cáo Google và PPC là như thế nào ? Hãy tìm hiểu ngay

Để tối ưu quảng cáo Google của mình, bạn phải sử dụng những công cụ tập trung vào phân tích đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Đây là bước đi thông minh và cực kỳ quan trọng trong mảng quảng cáo online. Mẫu quảng cáo Google của bạn sẽ tập trung vào những điều khác nhau như:

-Vùng địa lý: Ví dụ như: doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp dạng vừa và nhỏ, chuyên bán áo khoác da, áo lông sử dụng cho mùa đông nhưng công ty bạn lại ở Thành phố Hồ Chí Minh nơi mà thời tiết gần như nóng quanh năm, người dân không sử dụng mấy thường xuyên hoặc dường như không sử dụng đến sản phẩm. Vậy nếu bạn hiển thị quảng cáo của mình ở nội địa Hồ Chí Minh thì liệu có bao nhiều người nhấp vào quảng cáo của bạn và thực hiện hành động mua? Đây là điểm mà bạn cần tránh để không mất tiền chi trả cho quảng cáo không hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy đổi vùng quảng cáo đến những nơi ở vùng phía Bắc hoặc vùng núi. Hiện nay công nghệ internet cực kỳ phát triển và bạn sẽ không phải quan ngại về vấn đề người dân có tìm được mạng để quảng cáo của bạn có cơ hội hiển thị hay không. Vì nếu họ không truy cập website từ trên laptop hay PC họ cũng có thể lướt web trên di động và quảng cáo Google đã có chức năng hỗ trợ trình duyệt web trên di động.

-Lựa chọn ngôn ngữ: Tuỳ thuộc vào vùng địa lý mà bạn chọn ngôn ngữ phù hợp. Ví dụ đơn giản như là tuy bạn đang bán sản phẩm nước ngoài nhưng bạn có thể lựa chọn quảng cáo bằng tiếng Việt phù hợp với bất kỳ vùng miền nào ở Việt Nam.

Quảng cáo Google cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ quảng cáo Google remarketing, đây là hình thức quảng cáo bám đuôi khá thú vị và có thể mang lại nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp. Họ có thể tiếp cận lại với những khách hàng đã từng có ý định mua hoặc bỏ đi. Loại hình quảng cáo này có ưu điểm là bám đuôi theo những khách hàng tiềm năng nhưng nhược điểm của nó là sẽ khiến những khách hàng khó tính phiền lòng.

Ngoài những lợi thế trên, quảng cáo Google và PPC còn có những lợi thế khác nữa.

Trong bài viết này, quangcaosieutoc sẽ trả lời câu hỏi vì sao tất cả những đối thủ của bạn đang sử dụng quảng cáo tỏng công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều những lợi ích trong quảng cáo Google PPC và những lợi thế đó là:

Báo cáo trực tiếp trên mạng: hệ thống thực hiển báo cáo online sẽ giúp đưa chọ bạn những thống kê về cách mà quảng cáo của bạn hiển thị. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh và cải thiện được tỉ lệ thành công.

Ngôn ngữ riêng: Bạn có thể khoanh vùng nhóm mục tiêu trong một địa phận đặc biệt nào đó hoặc những nhóm đối tượng với nhóm ngôn ngữ riêng.

Kiểm soát thứ hạng: Bạn có thể thích thú kiểm soát toàn bộ quảng cáo của bạn bằng cách đấu giá bằng những cụm từ hoặc từ khoá trên trang đấu giá từ khoá của Google.

Thị trường rộng lớn: Mạng lưới mạng của Google về cơ bản có lượng tìm kiếm hàng ngày từ người dùng internet lên đến 80%. Đây là một mảnh đất màu mỡ để mọi quảng cáo có thể được thực hiện và tiếp cận được với nhiều người hơn.

Xuất hiện nhanh chóng: Sau khi bạn cân đong ngân sách và chi trả trước cho quảng cáo, nó sẽ năng động hiển thị quảng cáo ngay lập tức trong thời gian ngắn.

ROI (tỉ lệ nhuận ròng thu được sau quảng cáo): Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được lợi nhuận bằng cách đo ROI. Quảng cáo Google là một trong những cách nhanh và tốt nhất để dẫn lưu lượng truy cập vào website của bạn và hướng họ đến việc chuyển đổi hành vi. Sự chuyển đổi hành vi ở đây là họ sẽ thực hiện hành động mua, gọi hay liên hệ để được tư vấn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn